Món mì xào thập cẩm chay là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thời gian chế biến nhanh. Nhờ cách làm đơn giản nên vô cùng thích hợp để chuẩn bị cho bữa ăn sáng của cả nhà.
Mì xào thập cẩm chay cho bữa ăn tràn đầy năng lượng (Ảnh: Internet) |
Ngày nay, cũng bởi xuất phát từ nhu cầu của con người và cũng chính từ bàn tay tài hoa những Đầu Bếp mà những món ăn chay cũng phong phú và đa dạng hơn. Không chỉ riêng vào những ngày rằm mà ngay cả ngày thường thôi thì các quán ăn chay cũng đã rất đông khách rồi. Trong đó, mì là món ăn khá phổ biến trong nền ẩm thực của nhiều quốc gia trên Thế giới, với tốc độ chế biến nhanh, cách làm không quá khó. Ở đâu bạn cũng có thể ăn được mì, nhưng nếu thêm 1 ít rau củ, nấm, đậu hũ thì bạn có được món ăn ngon tuyệt vời là món mì xào thập cẩm chay.
Với cách làm đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ ra 1 ít thời gian là có thể thưởng thức món chay ngon và hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện cách làm món mì xào thập cẩm chay thơm ngon này nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mì sợi tươi 500gram
Đậu cô ve 100gram
Rau cải thảo 100gram
Cà rốt 100gram
Nấm đông cô 100gram
Súp lơ 100gram
Đậu hũ 150gram
Nước tương, ớt, đường, chanh, tỏi băm, hành tím băm, ngò rí.
Hoành thánh hoặc bánh tráng pía 10 lá
Khoai môn bào sợi 50gram
Cách làm mì xào thập cẩm chay
Là một trong những món xào ngon dễ làm. Cách làm mì xào thập cẩm chay ngon chắc chắn sẽ không làm khó được bạn vì nó rất đơn giản. Chỉ với 30 phút là bạn đã có thể làm được món mì này để ăn sáng cùng với gia đình rồi đấy! Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết, cùng bắt tay vào thực hiện với chúng tôi ngay thôi nào.
Hướng dẫn chi tiết cách làm:
Bước 1: Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch, thái miếng mỏng. Đậu cô ve nhặt xơ hai bên hông, rửa sạch, thái miếng xéo dài. Rau cải thảo rửa sạch từng lá, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấm đông cô, cắt gốc, ngâm nước muối, rửa vài lần nước, để ráo, thái miếng mỏng. Súp lơ tách miếng nhỏ, ngâm nước muối rồi mới rửa và để ráo. Đậu hũ chiên giòn, thái miếng vừa.
Bước 3: Phi thơm hành tím, sau đó cho các loại rau vào, xào cho chín tới, nêm nêm chút muối và bột ngọt cho hơi có vị, không nêm mặn. Múc ra tô.
Bước 4: Trụng sơ mì qua nước sôi có cho chút dầu ăn, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo.
Bước 5: Phi thơm hành tím, cho mì vào đảo đều, thêm rau củ vào, trộn lên cho đều. Tắt bếp.
Bước 6: Cuốn khoai môn trong lá hoành thánh thành hoặc bánh pía, chiên giòn lên để ăn cùng mì xào.
Bước 7: Pha nước chấm với tỉ lệ: Hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, nửa muỗng canh tỏi băm, ớt băm. Khuấy đều.
Bước 8: Dọn mì xào thập cẩm chay ra đĩa, sau đó cho đậu hũ chiên, bánh hoành thánh chiên lên trên và trang trí với ngò rí cho đẹp mắt!
Hy vọng rằng, với các bước hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể tự tay vào bếp và chế biến ngay món ăn này để thưởng thức cùng với gia đình của mình, mà không còn phải lo ngại ăn ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh nữa nhé.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm mì xào thập cẩm chay, nếu thích ăn bún xào chay thì cách làm cũng tương tự như vậy bạn nhé.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét